Hotline: 0903 167 112

Bí quyết sử dụng đồ nội thất tiết kiệm năng lượng

Nguồn năng lượng ngày càng trở nên khan hiếm và chi phí tăng cao, vì vậy, việc sử dụng đồ nội thất, trang trí nhà cửa hiện nay ngoài việc mang tính thẩm mỹ còn phải đảm bảo yếu tố tiết kiệm năng lượng đến mức tối đa.

Lắp đặt quạt trần

noi that1
 
Quạt trần ngoài việc tiết kiệm năng lượng hơn điều hòa không khí, nó còn được coi là một món đồ trang trí
Trong mùa hè nóng bức, quạt trần là vật dụng không thể thiếu. Nhưng bạn đã biết cách dùng chúng tiết kiệm điện và tăng hiệu quả hay không? Hãy thử đổi cánh làm cho lưỡi của chúng quay theo chiều ngược lại, gió sẽ mát hơn và bạn không cần dùng đến điều hòa. 

Đèn trong phòng tắm

 
noi that2
 
Bóng đèn huỳnh quang có tác dụng tiết kiệm điện năng hơn so với bóng đèn sợi đốt
Những chiếc đèn trong phòng tắm khi được treo ở vị trí cao sẽ có tác dụng chiếu sáng, tuy nhiên bạn nên dùng bóng đèn huỳnh quang thay thế cho bóng đèn sợi đốt để tiết kiệm điện. Thêm vào đó, việc mở 1 cửa sổ gần gương sẽ giúp cho không gian được chiếu sáng vào ban ngày.

Cân bằng nhiệt trong phòng với rèm

 
noit that3
 
Rèm cửa giúp cản nhiệt vào mùa hè, giúp tiết kiệm điện khi phải dùng điều hòa không khí
Rèm cửa ngoài chức năng trang trí cơ bản còn giúp cân bằng nhiệt độ trong  phòng. Vào mùa hè, những tấm rèm sẽ giúp cản nhiệt khi đóng kín và hấp thụ nhiệt khi mở vào mùa đông.

Trồng cây để kiểm soát nhiệt

 
noi that4
 
Trồng cây trong nhà ngoài việc thanh lọc không khí còn giúp ổn định nhiệt độ, bớt lãng phí năng lượng
Việc trồng cây trong nhà, ngoài tác dụng mang lại không khí trong lành thì còn giúp ổn định nền nhiệt, giúp tiết kiệm năng lượng. Trồng cây ở phía Nam và phía Tây sẽ giúp bảo vệ căn nhà khỏi ánh nắng mặt trời oi nóng vào mùa hè.

Tăng sáng bằng cửa sổ

 
noi that5
 
Cửa sổ bằng kính sẽ giúp ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà, không cần sử dụng đèn, giúp tiết kiệm năng lượng
Với những chiếc cửa sổ lớn bằng kính, ánh sáng tự nhiên tràn vào trong căn phòng vào ban ngày mà không cần sử dụng đèn. Không gian cũng sẽ trở nên rộng và cao hơn.

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây