Hotline: 0903 167 112

Hoạt động cho thuê văn phòng 3 tháng đầu năm và trong năm 2021.

Tình hình của các doanh nghiệp trong 3 tháng đầu năm 2021.

Theo Bộ kế hoạch và đầu tư thì số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 3 tháng đầu năm 2021 giảm 1.4% so với cùng ký năm trước. Số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn tăng 28.2%, doanh nghiệp hoàn tất việc giải thể tăng 26.4% phần lớn là các doanh nghiệp trẻ, quy mô nhỏ, lĩnh vực hoạt động dễ bị tổn thương do các tác động tiêu cực từ dịch bệnh. Kinh doanh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo kỳ vọng khả quan hơn trong quý II/2021. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và các nước vẫn đang trong quá trình tiêm chủng nên chưa thể mở cửa cho khách quốc tế.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tỷ lệ cho thuê lắp đầy gặp nhiều áp lực.
 
Do tác động của đại dịch Covid-19 mà tình hình cho thuê văn phòng trong năm 2020 và 3 tháng đầu năm 2021 vẫn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ trống tăng lên do khách trả sàn hoặc thu hẹp diện tích, khách thuê chuyển sang phân khúc thấp hơn để tiết giảm chi phí hoạt động. Nhiều tòa nhà mới hoàn thiện đã và đang đưa vào khái thác. Tuy nhiên, cũng do dịch bệnh nên đã thúc đẩy nhu cầu thuê không gian làm việc linh hoạt, môi trường sáng tạo mà vẫn đảm bảo năng suất của nhân viên. Điều này đã thúc đẩy các chủ đầu tư phải có nhiều đổi mới và cải tạo để đáp ứng nhu cầu thay đổi hiện tại.
 
Nguồn cung văn phòng tiếp tục tăng, chờ đón sự hồi phục trong năm 2021.
 
Những tháng đầu năm 2021 tình hình cho thuê vẫn còn nhiều khó khăn. Nhưng những dự báo tình hình kinh tế Việt Nam trong năm 2021 sẽ tăng trưởng cao trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, nhiều tập đoàn lớn cũng đã và đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh trong thời gian tới đặc biệt các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản,…nhóm ngành dịch vụ, công nghệ thông tin, thương mại điện tử, chế biến sẽ là một trong những ngành giúp ổn định thị trường văn phòng cho thuê.
 
Friendship Tower
Friendship Tower văn phòng cho thuê quận 1
 
Nhiều chủ đầu tư cũng kỳ vọng vào sự phát triển của Việt Nam, và tình hình dịch bệnh sẽ dần được kiểm soát do quá trình tiêm chủng đang được đẩy nhanh. Vì thế, chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2021 đã có nhiều tòa nhà văn phòng hạng A, hạng B được đưa vào khai thác như D’ Saint Raffles (Quận 1), Friendship Tower (Quận 1), AP Tower (Bình Thạnh), Metro Tower (Bình Thạnh), SU17 Building (Phú Nhuận),…và nhiều dự án khác nữa cũng đang trong quá trình hoàn thiện ngay trong năm nay. 
SU17 Building 1
Cho thuê văn phòng quận Phú Nhuận SU17 Building

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây