Hotline: 0903 167 112

Những chiêu mua nhà giá rẻ khôn ngoan nhất

Mua là là việc không mấy dễ dàng, vì thế tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước hoặc có nhiều hiểu biết trong lĩnh vực này không bao giờ là thừa sẽ giúp bạn có được cơ ngơi như ý.

1. Vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng khu vực xung quanh tốt

Dù là mục đích an cư hay đầu tư thì vị trí luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu mà khách hàng nên lưu ý khi ra quyết định mua. Bởi các dự án có vị trí giao thông thuận tiện, liền kề nhiều tuyến đường “huyết mạch” sẽ thuận tiện hơn cho việc di chuyển và giá trị BĐS tại đây cũng không ngừng gia tăng.

Đối với những người chuyên buôn bán BĐS, nhà xấu mà có đường đẹp cùng với hạ tầng đẹp còn tốt hơn nhiều là nhà đẹp mà đường hay hẻm nhỏ, xa dân cư và xa các tiện ích cần thiết như: Bệnh viện, trường học, chợ, …
 
nha


Những người mua nhà để ở cũng tương tự như vậy, khi mua nhà bạn chưa chắc mình sẽ ở đó cả đời và có thể sau này bạn sẽ chuyển đến nơi ở tốt hơn, vì vậy khi quyết định mua nhà bạn cần để ý đến vị trí ngôi nhà, cơ sở hạ tầng khu vực. Đây là những điểm quan trọng khiến căn nhà của bạn sẽ không bị mất giá về sau.

Dân buôn BĐS thường mua những ngôi nhà cũ với giá rẻ và sau đó sửa sang lại để bán kiếm lời. Họ chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ chỉnh trang lại ngôi nhà là đã có thể làm thay đổi hoàn toàn giá trị căn nhà. Những người đang có nhu cầu mua nhà thực sự nên biết điều này và không nên vội vàng quyết định mua căn nhà vừa được sửa sang bởi tất cả những chi phí thực đã được đưa hết vào giá bán ngôi nhà.

Do vậy, bạn hãy chọn một ngôi nhà cũ của người dân cần bán và tha hồ sửa chữa ngôi nhà theo ý mình mà chi phí thì chẳng đáng bao nhiêu. Hơn nữa, bạn sẽ chẳng phải băn khoăn về chất lượng của gạch ốp, các thiết bị vệ sinh, hệ thống nước thải....

2. Chọn mua nhà của những người đang cần tiền gấp

Chọn mua nhà của những người cần tiền gấp cũng là điểm lợi thế bởi lẽ bạn có thể bạn sẽ mua được căn nhà với giá rẻ. Những người nợ ngân hàng và đến ngày đáo hạn nhưng chưa có tiền để trả hay người cần tiền gấp vì nhiều lý do khác thì việc đầu tiên người ta quan tâm là làm sao bán được nhà nhanh nhất có thể để kịp giải quyết nợ nần. Vì vậy, đây chính là cơ hội giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất.

3. Tìm hiểu mọi thông tin có lợi cho đàm phán

Việc nắm bắt tâm lý tốt để kiểm soát cuộc đàm phán đưa ra những quyết định nhanh chóng và dứt khoát cũng là nhân tố vô cùng quan trọng giúp bạn mua nhà tốt với giá hời. Một khi bạn đã ưng ngôi nhà và có thiện chí muốn mua thì khâu đàm phán giá cả là khâu quan trọng nhất.

Theo lời khuyên của các chuyên gia buôn bán BĐS, nếu muốn mặc cả được nhà giá tốt thì bạn cần có những kiến thức am hiểu nhất định về vị trí ngôi nhà.
Trước tiên, bạn phải đi khảo sát giá nhà tại khu vực đó và so sánh giá nhà với một số khu lân cận. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đi xem nhiều căn nhà cùng với một giá trị được rao bán để so sánh, rồi tìm ra căn tốt nhất.

Trong quá trình thương lượng giá cả cũng nên để ý đến tâm lý chủ nhà. Đối với những người đang cần bán gấp thì bạn nên áp dụng chiêu "lửng lơ con cá vàng" có nghĩa là tỏ thái độ không mặn mà, cứ vờ như lấp lửng, không cần trả giá vội,... như thế người bán sẽ càng sốt ruột và tự khắc họ sẽ phải hạ giá bán nếu như họ đang thực sự cần tiền gấp.

Còn nếu người bán không cần bán gấp thì phải tìm ra điểm yếu của ngôi nhà, sau đó chê khéo khiến họ chột dạ và sẽ phải hạ giá bán xuống.

Tuy nhiên, cũng cần tỏ rõ thiện chí mua thật, trong trường hợp bên bán có thiện chí muốn bán và đã hạ giá, nếu họ thấy khách có thiện chí muốn mua thật thì họ sẽ giảm về mức giá mà 2 bên cung - cầu gặp nhau.

Tổng hợp

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây