Hotline: 0903 167 112

Thiết kế khu bếp thông thoáng trong không gian nhỏ

Với các công trình nhà phố trước đây, hầu hết khu bếp và phòng ăn có diện tích không lớn lắm. Để cải tạo và nâng cấp mỗi không gian đòi hỏi người thiết kế phải có những bố trí sao cho hợp lý.

 

phong bep1
 
Với mặt bằng công trình nhận được và yêu cầu của chủ đầu tư muốn tận dụng hết khoảng không gian để làm khu bếp kết hợp bàn ăn, giải pháp đưa ra là tận dụng toàn bộ không gian bên cạnh tường làm bếp.

Tuy nhiên, nếu để toàn bộ mặt bằng với kích thước tiêu chuẩn của bếp sẽ mất rất nhiều diện tích, vì vậy trong mục đích sử dụng chính vẫn giữ nguyên kích thước tiêu chuẩn với đầy đủ công năng bao gồm vị trí bếp, khu rửa bát kết hợp với các phụ kiện như giá bát liên hoàn, giá đựng dao thớt, gia vị và các phụ kiện khác, chỗ để lò vi sóng.
 
phong bep2
 
Như vậy là phần chính đã đáp ứng đầy đủ công năng, hai bên cạnh của khu bếp được thu hẹp lại một nửa chiều rộng tủ bếp để không gian sử dụng phòng ăn được nới rộng mà vẫn tạo được khu bếp thông thoáng. Phía tủ trên dùng sơn màu trắng và kính vàng, dưới đáy tủ lắp đèn led cho khu bếp luôn sáng.

Kính bếp ốp gam sáng màu, kết hợp với ốp tấm gương đối diện với khu bàn ăn, tạo cho khu vực này cảm giác được rộng hơn. Cạnh tủ bếp dưới gầm cầu thang tận dụng làm chỗ để tủ lạnh side by side mặt thép sáng bóng cho phù hợp. Phía cửa sổ gắn thêm đợt để đồ trang trí để thêm chút lãng mạn.
 
phong bep3
 
Với không gian vừa phải, bạn vẫn có thể có được một khu bếp lớn mà không mất đi diện tích sử dụng
 
phong bep4
 
Mặt bằng thiết kế bếp
 
phong bep5
 
Mặt bằng bố trí nội thất khu bếp
 
phong bep6
 
Mặt đứng bếp

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây