8 điều tối kỵ trong phòng ngủ

Việc thiết kế và trang trí phòng ngủ không tuân thủ những nguyên tắc trong phong thủy có thể khiến sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng.

Khi thiết kế và trang trí phòng ngủ cho người lớn hay trẻ nhỏ, nhất định phải lưu tâm 8 chi tiết dưới đây:

1. Tránh để trần nhà quá cao

Trần nhà được thiết kế quá cao cộng với diện tích phòng ngủ quá rộng sẽ tạo cảm giác không an tâm. Độ cao thích hợp của trần nhà là khoảng 2-3m. Nếu trần nhà đã được cố định từ trước, bạn có thể sử dụng màu sơn sẫm để giảm độ cao, tạo cảm giác trần nhà thấp hơn thực tế.

2. Tránh để cửa sổ lớn

Một chiếc cửa sổ trong phòng ngủ không chỉ giúp căn phòng thêm thông thoáng mà còn còn giúp chủ nhân có thể ngắm cảnh sắc bên ngoài. Tuy nhiên, cửa sổ trong phòng ngủ không nên quá lớn, để tránh tạo ảo giác có ai đó từ bên ngoài nhìn vào. Nếu thích cửa sổ lớn, bạn có thể sử dụng rèm dọc hai bên cửa sổ để che khi cần. Khi đó, căn phòng càng có nét mềm mại, nhẹ nhàng hơn.
 

phong thuy4

 

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

3. Giảm thiểu tối đa các thiết bị điện tử

Khi ngủ, bạn nên tắt TV và các thiết bị điện tử. Với việc đặt đồng hồ hay điện thoại báo thức, bạn cũng nên để chúng tránh xa nơi bạn nằm ít nhất là 3 bước chân. Sóng điện từ từ những thiết bị này sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

4. Chú ý khi sắp xếp kệ sách

Đọc sách là thói quen của nhiều người. Vì thế, họ thường thích kê kệ sách trong phòng để tiện cho việc đọc và nghỉ ngơi những lúc mệt. Tuy nhiên, nếu không biết sắp xếp kệ sách một cách thông minh, chúng có thể làm phá vỡ phong thủy chung trong phòng ngủ của bạn.
Nên sắp xếp sách dựa vào màu sắc và độ dày của chúng. Những cuốn nặng nên được sắp xếp phía dưới. Ngoài ra, cũng không nên đẩy sách vào quá sâu mà nên xếp ngay ngoài rìa của tủ thành một hàng ngăn nắp.

5. Lưu ý về đầu giường

Đầu giường nên được kê vào tường hay một góc nào đó để mang lại cảm giác an toàn khi ngủ. Không nên để đầu giường lơ lửng giữa phòng, nó có thể tạo cảm giác hụt hẫng và lạnh khi bạn bất chợt tỉnh dậy. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra độ chắc chắn của phần đầu giường để khi nằm luôn được an tâm.

6. Đặt giường tại vị trí nào?

Trong phong thủy, vị trí đặt giường có một ý nghĩa quan trọng. Vị trí lý tưởng nhất là dựa vào tường đối diện với cửa phòng ngủ. Và giường được đặt càng xa cửa càng tốt. Điều này giúp mang lại cảm giác an toàn tuyệt đối.

7. Tránh cạnh, góc sắc trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ không nên xuất hiện những vật nhọn, kể cả những góc nhọn của bàn, ghế, tủ quần áo. Những góc nhọn này mang đến những điều không may cho chủ nhân của phòng. Căn phòng ngủ của bạn sẽ mềm mại và hợp phong thủy hơn với những đồ vật có cạnh tròn hoặc thoải như đèn ngủ, tác phẩm điêu khắc,...

8. Phòng ngủ nên có diện tích vừa phải

Phòng ngủ nên được thiết kế tách biệt với phòng làm việc. Với mục đích để thư giãn và nghỉ ngơi nên phòng ngủ nên được thiết kế với diện tích vừa hoặc nhỏ. Những đồ đạc như máy tính hay điện thoại để bàn chỉ nên đặt ở phòng làm việc để tạo nên không gian yên tĩnh nhất cho phòng ngủ.

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây