Mẹo giúp nấu ăn nhanh trong nhà bếp chật hẹp

Xu hướng nhà ở gần đây đó là thu hẹp không gian sống và mở rộng thẩm mỹ cùng tiện nghi. Tuy nhiên, có một điều về sống trong căn hộ nhỏ có phần bất tiện đó là nấu ăn. Tại sao? Bởi vì thuê một căn hộ nhỏ thường dẫn đến việc có một nhà bếp nhỏ - và đó có nghĩa là việc sắp xếp và tìm kiếm các vật dụng dùng cho việc nấu nướng trở nên khó khăn và làm mất thời gian cho việc chuẩn bị bữa ăn cho bạn và gia đình.
Nhưng ngay cả trong một nhà bếp nhỏ, Việc nấu nướng một cách nhanh chóng vẫn có thể làm được! Chỉ cần một chút khéo léo cũng như tham khảo những mẹo sau đây

1. Dán nhãn tất cả giỏ và hộp đựng đồ

Phần nấu ăn nhanh trong một nhà bếp nhỏ hẹp được xem là một công việc không dễ dàng. Điều này có nghĩa là bạn nên nghiêm túc xem xét cách sắp xếp bếp của mình. Không chỉ gọn gàng, dễ tìm, dễ lấy và tiết kiệm thời gian nhất có thể
 
LO GIA VI

Hầu hết các bếp nhỏ chắc chắn không thể đảm bảo được mọi thứ như nói trên, vì vậy tốt nhất bạn nên chấ dứt được sự lộn xộn của chúng càng nhiều càng tốt. Hãy tìm cho mình nơi mà bạn có thể nhìn thấy chúng cùng một lúc và hãy dán tên cho chúng.
 

2. Lắp đặt một tủ kéo ngay chân bếp

 
tu keo


Điều chỉnh tủ bếp bằng cách lắp thêm những giỏ kéo ra để giữ các phụ kiện nhà bếp theo trật tự và luôn nằm trong tầm với. Trong căn bếp một giỏ kéo tiết kiệm không gian đã được lắp bằng cách chia thành những ngăn đựng đồ ăn. Vừa tiện nghi nhanh chóng trong nấu nướng

3. Lên kế hoạch cho việc nấu ăn


Bí quyết đầu tiên để giúp bạn giảm thời gian làm bếp là có một thực đơn nấu ăn cụ thể , hợp lí trước khi bước vào bếp . Có rất nhiều người phải dành quá nhiều thời gian đi chợ vừa mua sắm vừa phải nghĩ “ mua gì cho thực đơn ngày hôm nay?”, rồi khi bắt đầu nấu món ăn bạn lại suy nghĩ nấu món gì, cuối cùng khi thực hiện lại phát hiện thiếu nguyên liệu thực phẩm , đây quả là một quá trình tốn kém thời gian .
 
meo giup ban giam thoi gian vao bep 1


Vì vậy hãy dành một chút thời gian vào dịp nghỉ cuối tuần lên thực đơn cho gia đình cả một tuần sau đó rồi liệt kê những nguyên liệu , thực phẩm cần mua cho cả tuần . Bạn thấy đấy thay vì ngày nào cũng phải lo lắng đi làm về đi chợ bạn chỉ cần 1 buổi đi chợ cả tuần liền . Thêm vào đó bạn sẽ không cần thời gian suy nghĩ buổi hôm nay ăn gì mà chỉ cần bắt tay vào nấu nướng mỗi khi vào bếp

4. Lên ý tưởng từ không gian trên cao

Treo giỏ, kệ làm mát stackable, và các công cụ lưu trữ dọc khác cung cấp cho bạn phòng nhiều hơn khi bạn đang nấu ăn trong không gian bếp nhỏ của bạn. Sử dụng chúng cho tất cả mọi thứ từ việc gác cất cho đến khi bạn cần chúng để giữ cho không gian của bạn theo tổ chức.
 
treo dung cu bep

Treo các dụng cụ nấu ăn, bao gồm cả những dụng cụ sử dụng nhiều nhất lên nhằm giúp cho căn bếp sẽ luôn thoáng rộng và không lộn xộn, giống như căn bếp lấy cảm hứng Scandinavian của nhà thiết kế Susan Serra ở New York.

5. Tận dụng những phím tắt

Nấu tất cả mọi thứ sẽ tạo sự ngạc nhiên và thõa mãn cho chính bạn và thực khách thân yêu của bạn. Tuy nhiên, trong không gian nhỏ, phím tắt nấu ăn có thể đôi khi làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút.
 
meo giup ban giam thoi gian vao bep


Ví dụ, thay vì làm một nước sốt marinara, mua một lọ nước sốt từ các cửa hàng và thêm một số ớt tỏi và chuông để làm cho nó tuyệt hơn như bạn muốn. Hoặc, mua một túi ớt thái hạt lựu đông lạnh và hành tây mà bạn có thể quăng thành một số công thức nấu ăn khác nhau, thay vì phải cắt và làm sạch chúng

Sử dụng sản phẩm sơ chế sẵn giúp bạn giảm thời gian vào bếp một cách đáng kể vì quá trình này là quá trình chiếm của bạn nhiều thời gian nhất trong công việc nấu nướng .

Các phím tắt cho phép bạn bỏ qua một vài bước, chúng là một cách tuyệt vời để làm cho nấu ăn trong một nhà bếp nhỏ chỉ là một chút ít phức tạp hơn.

 

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây