7 bẫy thế chấp khi vay vốn mua nhà bạn nên biết

Mặc dù ngành công nghiệp bất động sản đã có sự cải thiện đáng kể trong năm qua, và người cho vay ngân hàng đã được nới lỏng hầu bao của họ một chút. Tuy vậy nhận được các khoản vay mua nhà đúng vẫn là không dễ dàng như bạn nghĩ, vẫn còn nhiều bẫy thế chấp phổ biến mà mọi người muốn mua nhà cần phải giữ cẩn thận.

Một phần của vấn đề là người mua không phải là đầy đủ thông tin về các doanh nghiệp thế chấp và kết quả là, thường xuyên gió lên chọn thế chấp mà không chính xác phù hợp với mong muốn và nhu cầu của họ. Không biết chính xác những gì bạn muốn có thể dẫn đến một sai lầm tốn kém mà bạn gió lên trả tiền cho, năm này qua năm khác. Nếu bạn đang dự định mua một ngôi nhà mới trong năm nay, bạn cần hiểu rõ 7 bẫy thế chấp sau đây.

 

vay von mua nha


1. Giá tuần trăng mật

Một người cho vay thế chấp thường sẽ cố gắng và lôi kéo khách hàng bằng cách cung cấp giá cực thấp. Vấn đề là, tùy thuộc vào các khoản vay, tỷ lệ này chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn, thường là mười hai tháng. Đây là lý do tại sao chúng được gọi là "giá tuần trăng mật." Vào cuối năm đầu tiên, lãi xuất sẽ như quả bong bóng bay và bạn đang mắc kẹt phải trả hàng ngàn đô la nhiều hơn mỗi năm trong suốt thời hạn vay của bạn.

2. Quy định bất biến hay vạn biến?

Người cho vay thường sẽ cho phép người vay phải trả một số tiền nhất định vào vay lãi suất cố định của họ. Vấn đề là, người cho vay có xu hướng để có những quy định rất phức tạp khi nói đến điều này. Ví dụ, người cho vay thường sử dụng những thuật ngữ như "năm cố định." Nhưng đây không phải là điều tương tự như là "một năm lịch", và kết quả là sự hiểu lầm đơn giản này sẽ thường xuyên có người vay trả tiền nhiều hơn họ đang được cho phép, vì chúng sẽ phát sinh ra nhiều hơn nữa.


3. Không có Internet Banking Sẵn có

Thật khó để tưởng tượng, nhưng không phải tất cả người cho vay đều cung cấp sự tiện lợi của Internet banking hay việc sử dụng các máy ATM. Trong nền kinh tế hiện nay, điều này không có ý nghĩa, nhưng nó xảy ra. Vì vậy, Internet Banking là sự chọn lựa tốt nhất để tránh những người cho vay nếu bạn muốn sự tiện lợi và linh hoạt nhất để thanh toán tiền vay và yêu cầu của bạn.


4. Chậm xử lý thanh toán

no xau
 

Trước khi bạn lựa chọn vay, hãy chắc chắn việc bạn yêu cầu họ xử lý thanh toán như thế nào. Ví dụ, là thanh toán của bạn áp dụng ngay lập tức khi nhận được tiền, hoặc nó sẽ mất vài ngày để xử lý? chi tiết nhỏ này là quan trọng vì mỗi ngày thanh toán không được áp dụng, đó là chi phí tiền lãi và phí tiềm năng.


5. Lựa chọn một người cho vay nhỏ với giá quá tốt so với mức giá đúng

Nếu bạn gặp một người cho vay nhỏ hơn và họ đang cung cấp mức giá mà dường như quá tốt, thì có lẽ họ đang có vấn đề. Trong hầu hết các trường hợp, người cho vay có thể được làm nên sự khác biệt bằng cách thu phí giao dịch và quản lý tài khoản quá cao.


6. Giấy phép cho vay đã đúng và đầy đủ?

Nếu bạn nhận được hồ sơ pháp lý trước vay chính thức từ một người cho vay, bạn cần phải tìm hiểu xem nó đã được đánh giá đầy đủ và đúng cách hay chưa. Phần lớn những người mắc bẫy nằm vào trường hợp này, những người cho vay không cho xem xét giấy tờ của họ đầy đủ và như vậy, nhiều giao dịch rơi đúng phút cuối cùng.

Một phê chuẩn trước chính thức đánh giá cần phải được dựa trên một cuộc kiểm tra toàn bộ các báo cáo tín dụng, thu nhập, quá trình làm việc, và ngân hàng của người nộp đơn.


7.  Chọn Vay Chỉ duy nhất Dựa trên lãi suất

Lãi suất cho vay của bạn chắc chắn là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn một khoản vay, nhưng đó là một sai lầm nếu bạn cho rằng đó là yếu tố quyết định . Để đảm bảo bạn đang nhận được các khoản vay thích hợp với nhu cầu của bạn, bạn cần phải thực hiện tất cả mọi thứ về người cho vay vào tài khoản.

 

lai suatVí dụ, dịch vụ khách hàng của họ là gì như thế nào? Họ có cung cấp Internet banking? Họ có công ty được thành lập và đã được chứng minh? danh tiếng của người cho vay? Triệt để nghiên cứu cho vay tiềm năng sẽ giúp đảm bảo bạn sẽ có được các khoản vay tốt nhất cho tất cả các mong muốn và nhu cầu của bạn.

Tài liệu tham khảo: homes.com

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây