Lưu ý cho việc thiết kế văn phòng làm việc tại nhà của bạn

Cho dù văn phòng làm việc tại nhà của bạn là cho cả một doanh nghiệp hoạt động hay chỉ đơn giản là nơi dành cho việc thanh toán hóa đơn và tổ chức lịch trình thì, hoặc có thể chỉ là phòng làm việc của cá nhân bạn thì bạn cũng xứng đáng để tạo cho mình một không gian thực thụ để làm việc hiệu quả. Dưới đây là những lưu ý cho thiết kế văn phòng tại nhà mà bạn nên tham khảo
van phong
 
 1. Cần có cái nhìn tổng thể hơn

Ở Việt Nam, việc sử dụng nhà ở kiêm văn phòng công ty không còn quá xa lạ. Bởi những tiện ích tiết kiệm mà nó mang lại khiến nhiều gia chủ có công ty riêng thường đem “văn phòng” về nhà. Vấn đề ở đây là sắp xếp, dành khoảng không gian như thế nào để tối ưu văn phòng của bạn. Tuy nhiên, đối với một số công ty điều nay thực sự hữu ích nhờ tiết kiệm ngược lại một số công ty dịch vụ khác điều này không mấy thiện cảm cho khách hàng của họ. Do đó, cần cân nhắc và nghiên cứu trước về không gian nhà bạn, loại hình dịch vụ bạn đang kinh doanh, dự đoán tích cực và tiêu cực ,… để đo lường lợi hại lâu dài

 
len ke hoach mua nha
 
 1. Vị trí, địa điểm.

Chọn và xắp xếp vị trí làm văn phòng trong nhà. Bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian làm việc tại văn phòng. Đừng vức mình vào một góc phòng cùng một cái bàn nhỏ và chiếc ghế gỗ. Một không gian tù túng đi với lượng công việc dày đặc sẽ làm bạn nhanh chóng stress. Cần phải làm cho nó trở nên thoái mái, không gò bó và thuận tiện cho công  việc hàng ngày. Nếu bạn là người thích yên tĩnh, bạn nên giành một không gian yên tĩnh nhất trong nhà làm văn phòng của mình cho dù nhỏ nhưng mang lại cảm giác riêng tư, không bị phân tâm.
 
van phong hien dai
 
 1. Nội thất văn phòng

Chi phí cho nội thất văn phòng không gian hẹp sao cho phù hợp đôi khi vượt trên mức dự định của bạn, Khiến việc tiết kiệm trở nên điên rồ. Hãy xem xét công việc của bạn và những gì các bạn thật sự cần trước khi đầu tư vào nội thất, và sau đó tìm đến một văn phòng tiện nghi. . Bàn ghế, đồ dùng văn phòng, chúng sẽ phục vụ cho công việc của bạn chứ không phải những thứ ngoài lề khác.   Đồ nội thất văn phòng nên bổ sung cho các phòng khác trong ngôi nhà của bạn để có được sự đồng bộ thay vì một không gian riêng rẽ.
 
 1. Ánh sáng Văn phòng

  ánh sang
Sử dụng một tầng để xây văn phòng trong ngôi nhà của bạn có thể không quá nhỏ cho một công ty không có nhiều nhân viên. Tuy nhiên, kiến trúc ngôi nhà thường không đủ ánh sáng, và rất dễ tạo sự ngột ngạc. Ánh sáng là một yếu tố quan trọng quyết định không gian ngoài nhà ngoài diện tích. Ánh sáng màu sẽ giúp không gian ấm áp hoặc vui tươi, năng động. Hãy chắc chắn rằng văn phòng của bạn có nhiều ánh sáng để giảm sự mỏi mắt và nhức đầu. Bạn có thể tận dụng ánh sáng mặt trời ban ngày là tốt nhất nhưng nếu làm việc vào buổi đêm, dừng tiếc tiền đầu tư một chiếc đèn bàn hợp lý để mang lại ánh sáng tốt cho mắt của bạn.
 1. Tổ chức theo chiều dọc và chiều ngang

  thiet ke ban gan tuong
Sử dụng không gian một cách hiệu quả là điều bắt buộc. Mang văn phòng về nhà có nghĩa là nhân viên của bạn không quá đông để sắp xếp vị trí cho họ. Sử dụng không gian theo chiều dọc và chiều ngang chạy theo tường, dùng  bàn gắn tường cho nhân viên của bạn
Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ thì cần thiết nên bố trí một chiếc giá tài liệu nhé! Với chiếc giá này, bạn có thể để tài liệu, sách, giấy tờ, dụng cụ làm việc, sản phẩm mẫu... một cách gọn gàng mà không hề chiếm nhiều diện tích văn phòng.
Có nhiều kiểu dáng cho một chiếc giá, bạn có thể dùng lại gắn lên tường hay ở dạng tủ đặt độc lập trên nền nhà… Có nhiều chất liệu làm giá tài liệu nhưng gỗ và kim loại là hai chất liệu thường được dùng nhất.
Nếu khách hàng của bạn có thể đến văn phòng. Một không gian có ghế ngồi cho khách hàng chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt
 1. Trang trí văn phòng

  thiet ke van phong nho
Trang trí văn phòng thương trung hòa giữa màu sơn, nội thất và kiến trúc toàn ngôi nhà. Nếu bạn không muốn có được sự hài hước lố bịch trong ngôi nhà chính mình bạn phải thật sự có kiến thức về thiết kế hoặc phải thuê một công ty chuyên vê lĩnh vực này.
“ Nếu nhà bạn có phong cách trang trí truyền thống, sử dụng đồ gỗ giúp không gian ấm áp và mềm mại, ghế thoải mái là điều lý tưởng nếu bạn có không gian. Nếu thích văn phòng hiện đại có thể sử dụng nội thất thông minh,nghệ thuật, đồ nội thất bằng kim loại hiện đại” Vâng nghe có vẻ dễ.
Tham khảo: hgtv.com

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây