Mẹo giúp thuê được căn hộ đẹp, nhanh chóng và giá rẻ

Trong số chúng ta, ai đã từng đi tìm kiếm để mua hay thuê một căn hộ? Vâng, điều này không hề dễ mặc dù bạn đang là khách hàng có tiền có nhu cầu nhưng lại bế tắt và mệt mỏi khi không tìm ra căn hộ như ý. Và trong quá trình săn chung cư của mình nhiều người cũng có những câu chuyện cười ra nước mắt và những kinh nghiệm xương máu để đời.
Vậy nếu bạn đang muốn thuê một chung cư, làm thế nào để không đi vào những vết xe đổ ấy? Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn trở thành người thông minh, có cái nhìn sâu sắc, tập trung và không bị choáng trước những tình huống bất ngờ
 
central park

1. Thu hẹp tìm kiếm của bạn.

Tập trung vào một hoặc hai khu phố bạn thích và hiểu về nó. Cân bằng được các yếu tố nó mang lại như nơi ồn ào hay yên tĩnh, giao thông thuận lợi, gần trung tâm.... Thu hẹp tìm kiếm vào một khu vực cụ thể sẽ giúp sắp xếp quá trình này, vì bạn có thể dễ dàng đến xem những căn hộ ngay trong vòng một buổi sáng
Nếu bạn mới đến một thành phố mới, không có cách nào tốt hơn là nên tìm hiểu về các khu vực lân cận bằng cách dùng một khoảng thời gian ngắn để đi bộ xung quanh – quan sát và xem xét nơi gần nhất.


2. Xác định 3 ưu tiên hàng đầu của bạn.

 Lên một danh sách cho 3 ưu tiên hàng đầu của bạn; Căn hộ chung cư nào đáp ứng được tất cả các ưu tiên đó ví dụ như: ánh sáng tự nhiên tuyệt vời, gần nơi làm việc hoặc trường học, căn hộ giá rẻ những vẫn tiện nghi ,….
Nếu bạn đang gặp rắc rối đến với top ba này, hãy đưa ra tất cả những thứ bạn muốn và bắt đầu loại bỏ dần theo mức độ quan trọng hay cần thiết của chúng.


3. Xem xét nhiều căn hộ và lên kế hoạch so sánh.

 Khi bạn liên hệ với một số chủ cho thuê căn hộ về nhu cầu của mình. Đồng nghĩa với việc rằng họ bắt đầu thuyết phục bạn. Hãy giữ cho mình một lý trí vững, đừng vội vàng. Hãy gom góp các thông tin một cách gọn gàng, chụp vài tấm ảnh ở những chung cư bạn đã xem qua. Sau đó đem về sàn lọc và so sánh: Đâu mới là căn hộ tuyệt vời với bạn nhất!

4. Những con vịt thường đi một hàng.

Đừng như những chú vịt bị người khác lùa đi theo hàng. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những gì liên quan đến giấy tờ khi quyết định ký tên vào Hợp đồng mua hay thuê căn hộ. Bạn sẽ quyết định khi nào sẽ ký, và trong Hợp đồng sẽ có những gì, nếu bạn không biết hãy nhờ một chuyên gia hoặc trung tâm tư vấn có uy tín trong lĩnh vực này. Đừng chủ quan, bởi nhiều người mất nhà, ngay khi họ vừa dọn đến.

5. Những chi phí ẩn

Có những chi phí phát sinh sau này bạn mới thấy. Nhưng đừng đợi đến lúc đó mới bắt đầu thắc mắc, liệu đã quá muộn rồi không? Là người thuê nhà thông minh, bạn nên đặt ra một số câu hỏi trước và nói với chủ cho thuê mong muốn của bạn. Tất nhiên tùy mức độ hợp lý của nó mà cả hai bên thỏa thuận và đưa vào Hợp đồng, ví dụ như:
  • Có thể sửa cái cửa sổ này chứ? (được làm rộng ra, trám kín lại, hay đơn giản là chỉ được treo rèm cửa thôi)
  • Các tiện ích bao gồm là gì nếu tôi chọn căn hộ này?
  • Có phải mất phí giữ xe không?
  • Cáp mạng thì như nào?
  • ...
Bạn cũng đang có nhiều câu hỏi đúng không? Hãy liệt kê ra và hỏi cho đến khi nào bạn thật sự hài lòng. Vâng, tiền bạn bỏ ra không hề nhỏ đúng không  nào?

6. Đừng ngại khi kiểm tra căn hộ.

Đừng ngại khi bạn đã bỏ công đến xem một căn hộ bạn muốn mua. Dù mới hay cũ, những căn hộ vẫn sẽ xảy ra một số lỗi vặt nào đó. Bật vòi hoa sen, vòi nước trong nhà bếp hay bồn tắm, nhà vệ sinh, xem đường nước rò rỉ, xem nước sạch hay không. Kiểm tra dưới bồn rửa các dấu hiệu của nấm mốc và côn trùng,... chỉ những việc rất nhỏ nhưng nhiều người sẽ bỏ qua. Và sau đó, khi mọi chuyện đã đâu vào đó thì ta lại hét lên: Ôi chúa ơi, ai sẽ xử lý những thứ này !
 
vrg building

7. Kết hợp các phương pháp để tìm kiếm hiệu quả nhất.

Tìm kiếm trực tuyến qua hcmrealty.vn và các trang web tương tự, hoặc liên hệ với một đại lý bất động sản địa phương đã được cấp phép cho thuê, nhưng tránh những doanh nghiệp ”vỉa hè” ra nhé!  
Nhiều khách hàng ngày nay chỉ dựa vào thông tin trên những lời tám chuyện ngoài quán café hay một tờ rời nhét vào khe cửa mà quyết định tìm đến và “tiền mất tật mang”.

8. Dự định ở lại một thời gian?

Đàm phán! Vâng bạn đang là người chủ động. Họ cần bạn, nhưng không phải họ sẽ giảm giá ngay khi bạn vừa đưa ra mong muốn. Hãy xem xét những hậu đãi của họ, và đưa ra những lợi ích khi bạn thuê dịch vụ của họ ví dụ như bạn sẽ thuê dài hạn, giới thiệu một vài vị khách nữa,…chúng sẽ hữu ích cho cuộc thương lượng này
 
 Tham khảo houzz.com
 

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây