Năm 2016: Căn hộ cao cấp khuấy động thị trường TP.HCM

Theo dự báo của các công ty nghiên cứu thị trường địa ốc, năm 2016 sẽ là năm căn hộ cao cấp khấy động thị trường. Đây sẽ là năm đua tranh quyết liệt giữa những “ngôi sao” mang tên căn hộ cao cấp. Ở đó, dự án nào có tiện ích tốt hơn, giá hợp lý và “chạm đến tim” khánh hàng nhanh hơn sẽ là người thắng cuộc.

Trình làng dự án 7.000 USD/m2

Cuối quý IV/2015, CBRE tung ra một bản báo cáo thị trường trong đó có một chi tiết gây bất ngờ với giới đầu tư. Theo đó, đơn vị này sẽ trình làng một loạt dự án có giá trên 7.000 USD/m2 vào thị trường địa ốc đầu năm 2016.


 

TopLife Tower

 

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và phát triển, sau một chu kỳ khủng hoảng kéo dài đến 7 năm, thị trường đã chứng kiến một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Các nhà đầu tư địa ốc đã tự tin phát triển các sản phẩm ở phân khúc cao cấp.Điểm qua một vòng thị trường tại TP HCM, những dự án cao cấp từ các tập đoàn bất động sản lớn như Vingroup, Hưng Thịnh, NovaLand, Himlam, Nam Long đã làm cho lượng cung của thị trường tăng trưởng ở con số hơn 122% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, có đến 41.787 căn hộ từ 78 dự án được tung ra vào năm 2015, tập trung ở phân khúc trung và cao cấp.

Đồng quan điểm này, ông Lý Văn Nghĩa, Tổng giám đốc Tập đoàn EximLand, đơn vị phát triển nhiều dự án căn hộ cao cấp chia sẻ về thời điểm phát triển của thị trường. Theo ông, 2016 sẽ là năm nhà đầu tư địa ốc tập trung vào các dự án bất động sản cao cấp ở khu vực trung tâm.

Sức hút của căn hộ cao cấp ở trung tâm

"EximLand nắm bắt xu thế này nên vào tháng 1, chúng tôi đã giới thiệu đến khách hàng dự án căn hộ cao cấp TopLife Tower. Tọa lạc tại trung tâm khu vực quận 3, quận 10 với mức giá hấp dẫn và được quy hoạch chuẩn mực, được cấp sổ đỏ vĩnh viễn, EximLand tự tin đây là dự án được trông đợi trong quý I/2016", ông Nghĩa nói thêm.
 

TopLife Tower 1


Theo báo cáo của Savills trong năm 2015, rất nhiều căn hộ cao cấp được triển khai tại Bình Thạnh, quận 2, Phú Nhuận… Tuy nhiên, tại các quận trung tâm như quận 1, quận 3 hay quận 10 không có bất kỳ dự án nào được triển khai.

"Lý do rất đơn giản, nhà đầu tư không có quỹ đất để triển khai các dự án này mặc dù giá trị lợi nhuận cũng như giá trị thị trường của căn hộ ở trung tâm luôn hấp dẫn", ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL nhận định.

Tiện nghi, hiện đại
 

TopLife Tower 2

 


Mọi thứ có vẻ thay đổi khi năm 2016 đã có những cuộc đổ bộ vào trung tâm như EximLand, NovaLand, Hà Đô, Sacomreal… Tuy nhiên, rất ít dự án có sở hữu sổ đỏ vĩnh viễn mà chỉ 49-50 năm. Chính vì thế, dự án nào có được yếu tố khác biệt này sẽ là sức hút của thị trường trong năm 2016.

"Nếu sống trong một căn hộ hiện đại với quần thể cư dân lên đến 1.000 căn hộ so với việc được sống trong một dự án có dưới 100 căn hộ, tôi sẽ chọn yếu tố thứ hai", ông Hồ Hùng, giảng viên ĐH Ngân hàng nhận định.

Cũng theo ông Hùng, lý do của việc chọn lựa này là ông sẽ được chăm sóc tốt hơn nếu ở căn hộ ít cư dân, chẳng hạn dự án TopLife Tower. Dù chăm sóc tốt và quản lý chuyên nghiệp đến đâu thì với số lượng dân cư đông hơn 10 lần, đơn vị quản lý cũng không thể nào chu đáo hơn được.

Ông Nguyễn Văn Hưng, bác sĩ bệnh viện Bình Dân cho biết ông cũng sẽ chọn dự án có ít căn hộ, ở trung tâm, diện tích vừa phải mà tiện nghi. "Tôi nghĩ rằng, cuộc sống hiện đại cần sự tiện dụng, thuận tiện giao thông, ở trung tâm và tiện nghi trong nội khu. Tôi chọn dự án TopLife Tower vì đáp ứng các tiêu chí nói trên", ông Hưng cho biết thêm.Theo khảo sát, hầu hết người trẻ, doanh nhân thành đạt, trí thức đều chọn những căn hộ tiện nghi, gần trung tâm, hiện đại như TopLife Tower, GoldView, River Gates, The Princes, Mia Saigon… Và hầu hết căn hộ này đều thu hút cư dân cũng như các nhà đầu tư.


 

TopLife Tower 3

 

Theo các chuyên gia nhận định, năm 2016 sẽ là một cuộc đua tranh quyết liệt giữa những dự án căn hộ cao cấp. Ở đó, dự án nào có tiện ích tốt hơn, giá hợp lý và chạm đến tim khách hàng nhanh hơn sẽ là người thắng cuộc


.

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây