Những sai lầm đáng sợ nhất cần tránh khi mua nhà

Quyết định lựa chọn một chỗ ở ổn định điều này sẽ giúp chúng ta tập trung cho công việc tốt hơn. Điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên,  mua nhà là một trong những việc rất quan trọng đối với mỗi cá nhân và cả gia đình, người mua cần có thời gian dài để chuẩn bị cho kế hoạch lớn này. Để có được một tổ ấm thực sự, người mua nhà nên tránh những sai lầm tai hại thường gặp sau đây:
Những sai lầm đáng sợ nhất cần tránh khi mua nhà
 
  1. Không biết gì về khả năng tài chính của mình
Các nhân viên tín dụng luôn muốn có được nhiều khách hàng, vì một số yêu cầu khác nhau mà đôi khi họ đánh giá khả năng tài chính của bạn không đúng. Họ nói bạn có đủ khả năng để vay thế chấp hoặc dựa vào mức lương hàng tháng của bạn đủ để thực hiện vay mua nhà. Điều này không hẳn đúng với khả năng thực sự của bạn.  Hãy cân nhắc về các chi phí hàng tháng của bạn như: chi phí đi lại, bảo hiểm, tiết kiệm hưu trí, các khoản nợ trước đó,… Trừ đi các khoảng này thì lương hàng tháng còn lại của bạn sẽ là bao nhiêu?

 
sai lam dang so can tranh khi mua nha


Không phải ngẫu nghiên mà kinh tế Mỹ và thị trường cổ phiếu khủng hoảng vào năm 2007 và 2008. Một trong những nguyên nhân lớn nhất là khủng hoảng thị trường cho vay dưới chuẩn, bùng phát do làn sóng mua nhà của những người có mức tín nhiệm thấp, đa phần là dân nhập cư, người nghèo, không có thu nhập ổn định…
Phần lớn những người này mua nhà hoàn toàn bằng tiền đi vay và lãi mẹ đẻ lãi con, khoản nợ phải trả ngày càng cao. Hậu quả là hàng loạt căn nhà bị tịch thu và chủ nhà không có khả năng trả nợ.
Hiện nay, các ngân hàng tại Mỹ thường không cho vay mua nhà đối với những người phải trả hơn 28% thu nhập ròng hàng tháng để trả nợ. Ngân hàng cũng phải cân nhắc kỹ những đối tượng có tỷ lệ nợ/thu nhập trên 43%. Nếu bạn vượt qua các mức này thì tốt nhất không nên vay tiền mua nhà, tránh rủi ro bị tịch thu nhà và phá sản.
Nếu bạn muốn ngôi nhà đó và muốn chứng thực rằng mình đủ khả năng, thì trước hết hãy tính đến chuyện bạn sẽ kiếm lời từ ngôi nhà này như thế nào? Và nó có khả quan không, hoặc bạn lên kế hoạch tiết kiệm mọi chi phí để có được nó? Cách tốt nhất là làm tăng thu nhập của bạn trước khi tìm kiếm một ngôi nhà như ý.
 
  1. Bỏ qua việc chi phí phát sinh
Khi bạn là một chủ nhà, bạn sẽ phải chi thêm trên đầu thanh toán hàng tháng. Không giống như khi bạn là một người thuê nhà, bạn sẽ chịu trách nhiệm trả thuế bất động sản, bảo hiểm nhà của bạn chống lại các thảm họa và thực hiện bất kỳ sửa chữa nào (thường là các sửa chữa như mái nhà, chống thấm, … chúng không hề rẻ).
 
no vay tin chap

 
Nếu bạn quan tâm đến việc mua một căn hộ, bạn sẽ phải trả chi phí bảo trì hàng tháng cho bất cứ điều gì cần sửa chữa, vì bạn sẽ là một phần của hiệp hội chủ nhà, trong đó họ sẽ thu một vài trăm đô la một tháng từ các chủ sở hữu của từng đơn vị xây dựng thuộc hình thức phí chung cư.
 
  1. Không thể hiện các thỏa thuận bằng văn bản
sai lam dang so can tranh khi mua nha 1


 
Nhiều người mua nhà nghĩ rằng họ sẽ được sở hữu cả những dụng cụ làm bếp, rèm cửa, bình nóng lạnh... hay một số vật dụng từ người chủ cũ để lại. Tuy nhiên, khi nhận nhà lại không còn những đồ vật đó. Vì vậy, trước khi mua nhà, hãy thỏa thuận rõ ràng những thứ bạn được giữ lại, ghi chép lại cẩn thận trong hợp đồng. Đừng quên hỏi lại người chủ nhà nếu bạn không thấy những đồ vật đó khi giao nhận nhà.
 
  1.  Không kiểm tra nhà kỹ càng
mua nha can tranh

 
Cho dù nhìn bề ngoài ngôi nhà mà bạn định mua thật tuyệt vời, nhưng bạn vẫn nên nhờ một người có kiến thức chuyên môn kiểm tra lại trước khi mua. Một người chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phát hiện ra sự cố về đường dây điện, nước, ống khói, thậm chí những vết rạn nứt nhỏ nhưng có thể ẩn chứa nhiều nguy hiểm lớn...Thông qua đó, bạn có thể trao đổi lại về giá cả cũng như tìm biện pháp khắc phục.
 
  1.  Nghĩ rằng nhà mới đồng nghĩa với mọi thứ đều cần mới
Nhiều người sau khi mua một ngôi nhà mới xinh đẹp, nhìn lại chiếc ô tô cũ của mình và nghĩ "Mình nên mua một chiếc ô tô mới". Một số người khác thì cho rằng với phòng khách mới sang trọng như thế này, việc dùng lại những đồ nội thất cũ là không phù hợp. Bạn chắc chắn không muốn "ngập" trong các khoản nợ nần, vì vậy hãy sống tại căn nhà đó một thời gian, xác định những thứ cần mua mới, và lên kế hoạch tiết kiệm để làm việc đó.
 
  Sưu tầm và dịch thuật

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây