Những tòa nhà chọc trời đẹp nhất hành tinh

Việc xuất hiện những tòa nhà chọc trời xuất phát từ rất nhiều nhu cầu khác nhau trong đó có cả sự phát triển kinh tế và gia tăng dân số không đồng đều. Đối với nhiều quốc gia nhất là các nước phát triển ở Châu Á, ngoài lời tuyên ngôn về sức mạnh kinh tế của mình trước các siêu cường kinh tế khác, trong con mắt của những người yêu kiến trúc thì những công trình này còn là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, được hình thành bởi những con người đầy tài năng và sự sáng tạo. 

1. Lakhta Center, Saint Petersburg, Russia. 

Trong thời gian đầu xây dựng, các công ty khí đốt tự nhiên Gazprom đã dự định chiếm giữ tòa nhà làm trụ sở quốc gia của mình sau khi hoàn thành.Và UNESCO đã chặn những nỗ lực ban đầu bằng cách đe dọa dải trung tâm của thành phố di sản thế giới của nó. Đề xuất mới nhất này đã chuyển dự án cho một trang web phù hợp hơn và tăng chiều cao gần 100 mét (328 feet).


 
Lakhta Center

Lakhta Center, Saint Petersburg, Russia là biểu tượng của thành phố Saint Petersburg trong tường lai với chiều cao 462m, diện tích sử dụng là 140.000 m2, nó sẽ gồm các hoạt động về giáo dục, bao gồm 1 giảng đường ngoài trời, các khu vui chới giải trí và cả các dịch vụ khách sạn nhà hàng.  

2. Tòa nhà Mubarak Al – Kabir Tower: Subiya Kuwait. 

Mubarak Al
 
Tòa nhà co độ cao 1001 m dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2016, sẽ là quán quân trong tương lai của những tòa nhà cao nhất hành tinh,  Mubarak Al – Kabir Tower là một khu phức hợp bao gồm sân thể thao, các trung tâm thương mại, giải trí, các khách sạn, nhà hàng và căn hộ cao cấp. (Image Sourse: Skycraper City) 
 

3. Zhongguo, Zun, Beijing, China 

 
Zhongguo
 
Tòa nhà này khi hoàn thành sẽ là tòa nhà cao nhất thủ đô Bắc Kinh, với chiều cao hơn 500 m bao gồm 120 tầng. Bên trong tòa nhà này sẽ bao gồm 1 khách sạn tiêu chuẩn 6 Sao, căn hộ cao cấp và các dịch vụ giải trí đi kèm, được kết nối với nhà ga tàu điện ngầm…Nó hứa hẹn sẽ là biểu tượng mới trong tương lai của Trung Quốc. 
 

4. Tòa nhà Sky City, Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc. 

Sky City
 
Được dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2014 nó có chiều cao 838 m, nếu hoàn thành đúng tiến độ, nó không những lập kỷ lục là tòa nhà cao nhất thế giới  (có thể giữ vị trí đến trước năm 2016), mà nó còn là công trình đạt kỷ lục về tốc độ xây dựng. Các kiến trúc sư và chuyên gia xây dựng Trung Quốc tuyên bố họ chỉ cần 210 ngày để hoàn thành công trình này và nếu nó là sự thật thì đây sẽ là bước tiến dài trong lịch sử của ngành xây dựng thế giới, khi hoàn thành tòa nhà này cao hơn tòa nhà đang giữ vị trí quán quân hiện nay là Buri Khalifa đúng 10m.

5. Adu Dhabi Plaza, Astanam Kazakhstan 

Được hình thành từ cảm hứng về một thành phố thu nhỏ với rất nhiều các tòa nhà vệ tinh có chiều cao khác nhau, tòa tháp chính chó chiều cao là 382m với 88 tầng. Tính toàn bộ khu nhà phức hợp này sẽ là 446 căn hộ cao cấp và 100 căn hộ được sử dụng làm văn phòng trên diện tích 200.000 m2. 

 
Adu Dhabi Plaza
 

6. Peruri 88, Jakarta, Indonesia  

Nó sẽ là biểu tượng mới cho một thành phố đông đúc, thiếu không gian xanh như Jakarta, với thiết kế tuyệt vời này Peruri hi vọng sẽ mang lại cho cư dân nơi đây một cuộc sống tốt đẹp hơn, khi hoàn thành nó cũng sẽ là trung tâm phức hợp 360.000m2 gồm các văn phòng, căn hộ, khu vui chơi giải trí và các dịch vụ khác. 

 
Peruri 88


7. Lotte World Tower, Seoul,  South Korea 
Là một trung tâm thương mại, giải trí cao cấp, với chiều cao 550m, bao gồm 123 tâng lầu, nằm ở trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Dự kiến hoàn thành vào năm 2015.
 
Lotte World Tower
 

8. Signature Tower, Jakarta, Indonesia . 

Được xây dựng trong năm 2014 này và dự kiến hoàn thành vào năm 2020 với chiều cao 638 m, bao gồm 111 tầng. Bao gồm 1 khách sạn cao cấp, cùng các trung tâm mua sắm và các khu vực dành cho văn phòng, tòa nhà có thiết kế phần chóp lấy cảm hứng từ tòa nhà Chrysler nổi tiếng nước Mỹ nhà cao tầng 5.
Signature Tower
 

9. Kingdom Tower, Jeddah, Saudi Arabia 

Với chiều cao 1000m bao gồm 200 tầng lầu, để xây dựng nó người ta đã tiến hành 160 cuộc thử nghiệm khác nhau. Khi hoàn thành nó sẽ trở thành linh hồn của thành phố nằm bên bờ biển đỏ này.
 
Kingdom Tower
 

10. Ping An, Finance Centre, Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. 

Trung tâm tài chính này dự kiến hoàn thành vào năm 2016, có chiều cao 660 m với 115 tầng. Sau khi khánh thành, công trình này sẽ là một trong những tòa nhà cao nhất Trung Quốc.
 
Ping An


 

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây