Nuôi thú cưng nào là thích hợp khi bạn ở nhà chung cư?

Nuôi thú cưng ở nhà chưng cư hiện đang là đề tài rất được chú ý. Việc nuôi một con thú nhỏ trong nhà sẽ giúp bạn giảm stress, cải thiện bệnh về huyết áp, ngăn ngừa dị ứng và tốt cho tim mạch... Tuy nhiên với điều kiện nhà ở như hiện nay nhất là nhà chung cư thì việc nuôi một con thú cưng trở nên khó khăn hơn bởi không ít phiền toái từ chúng. Vậy chọn nuôi thú cưng gì là tốt nhất cho nhà chung cư? Cùng HCM Realty tham khảo những thú cưng sau nhé!

1. Cá

 

nuoi ca canh2

 

Bạn có thể nuôi và chăm sóc một chú cá một cách dễ dàng trong một phòng nhỏ hoặc chung cư. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ khi ngắm nhìn và trò chuyện với chú cá. Cá bảy màu và cá vàng đều là loại cá rất dễ nuôi và cần ít thức ăn cũng như công chăm sóc.  Chúng đặc biệt dễ nuôi bởi vì chúng không yêu cầu bất kỳ ánh sáng hay thức ăn đặc biệt và có thể sống thậm chí trong một chiếc bát nhỏ.
 

2. Chuột hamster

Hamster thật là loại dễ thương và có bộ lông thật mềm mại, và chỉ cần một cái lồng, thực phẩm và nước. Điều duy nhất bạn phải cẩn thận là hãy chuẩn bị một chiếc lồng tốt để hamster không chạy thoát. Hãy làm sạch lồng thường xuyên để hamster của bạn thỏa mái và dễ chịu hơn trong ngồi nhà của mình.


 

chuot hamster


3. Rùa

Rùa con là một lựa chọn thú vị nếu bạn muốn nuôi một con vật cưng phòng ký túc xá. Rùa con đòi hỏi ít công chăm sóc hơn các vật nuôi khác hơn nữa, rùa con còn dễ trông trong một căn phòng trọ nhỏ.
 

rua


 

Nhiều chú rùa chỉ cần những loại thực phẩm đơn giản, một chỗ ngủ và một nơi chứa đầy nước. Rùa có thể sống rất lâu, vì vậy bạn có thể gắn bó với chú rùa này đến sau khi tốt nghiệp và đi làm đó.

4. Chim
Giữa nhịp sống hối hả, thú nuôi chim đã góp phần nuôi dưỡng và giữ gìn những thanh âm trong trẻo của thiên nhiên như một thú chơi tao nhã. Còn gì bằng khi mỗi sớm mai thức dậy bạn được nghe tiếng chim hót ngoài ban công đúng không nào.

chim

 

Không quá phiền phức, một cái lồng, một vài chú chích chòe, thức ăn và nước uống, và một chút thẩm mỹ cho ban công bạn sẽ có một vườn hoa chim hót ngay trong chung cư nhỏ của mình


5. Cây cảnh, thủy sinh, thực vật...


 

cay canh thuy sinh

Thật ra vật nuôi hay thú cưng đâu đơn giản chỉ là những con động vật. Đôi khi bạn cũng có thể xem một cái cây, một bể thủy sinh hay một vật nào đó, miễn mà mình thích và có nơi để đặt tình cảm và có thể nâng niu nó là được. Đây cũng sẽ là một vật nuôi lý tưởng nếu bạn gặp một người bạn cùng phòng hoàn toàn không thích bất cứ một loài động vật, bò sát,... nào.

6. Chó Yorkshire Terrier


 

Yorkshire Terrier

 

Rất nhiều bạn yêu chó nhưng không thể nuôi chúng trong chung cư nhỏ của mình bởi những tiếng sủa hay sự tinh nghịch của chúng. Nhưng với giống chó Yorkshire Terrier, rất dễ thương, kích thước nhỏ, không sủa nhiều, rất thân thiện và dễ chịu.

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây