Thuê văn phòng kinh doanh theo phong thủy

Thuê văn phòng kinh doanh theo phong thủy ảnh hưởng lớn đến sự thành công của doanh nghiệp. Trong điều kiện hiện nay việc chọn văn phòng sẵn có các yếu tố hoàn toàn phù hợp với phong thủy là điều không thể. Điều cần làm để có được phong thủy tốt cho doanh nghiệp là sửa sang và hóa giải phong thủy

1. Phong thủy văn phòng

 
phong lanh dao
 

Phong thủy văn phòng cũng giống như phong thủy nhà ở, chủ yếu chú trọng tới các yếu tố như ánh sáng, thoáng khí, phương hướng và cách bày biện các đồ dùng văn phòng. Phong thủy văn phòng có vai trò rất quan trọng đối với vấn đề sức khỏe, hứng thú làm việc, phát huy khả năng và hiệu quả làm việc. Có rất ngoài dành thời gian cho làm việc ăn uống và nghỉ ngơi thì hầu hết thời gian đều ở văn phòng. Phong thủy tốt hay xấu đều ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vì vậy, những người làm văn phòng nếu muốn chọn môi trường văn phòng có phong thủy tốt thì đòi hỏi phải lưu ý tới 3 yếu tố sau:

Ánh sáng: Cường độ ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp hiệu quả làm việc và vấn đề sức khỏe. Vì vậy, cửa sổ của văn phòng nên để thật rộng, không gian sáng sủa, thoáng đãng, nếu thiếu ánh sáng tự nhiên thì phải bổ sung bằng đèn điện.

 

huong ban lam viecThoáng khí: Môi trường văn phòng thường ẩn chứa ba nhân tố bất lợi đối với vấn đề sức khỏe của con người, đó là ẩm thấp, virut và sự bức xạ. Ba nhân tố này đều mang đến bệnh tật cho con người, từ đó ảnh hưởng tới hứng thú và hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, phải lưu ý tới việc tăng hoặc giảm mức độ thoáng khí. Nếu mức độ thoáng khí tốt thì có thể phòng chống ẩm ướt, hạn chế khả năng lây lan virut, giảm bức xạ của ánh sáng và tường bao của văn phòng, từ đó đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Phương hướng: Nên đặt bàn như thế nào, đặt quay về hướng nào và đặt ở đâu là một trong những vấn đề quan trọng trong phong thủy văn phòng. có rất nhiều người khi chuyển đến văn phòng mới thường không biết nên bố trí đồ đạc trong văn phòng như thế nào. Hiện nay các khu công sở đều thiết kế rất nhiều hành lang, cửa văn phòng thường mở hướng về phía hành lang. Nếu ánh sáng hắt vào từ phía cửa sổ thì đặt bàn quay ra cửa chính.
Tuy nhiên, nếu muốn đặt bàn quay ra cửa chính nhưng ánh sáng lại hắt thẳng vào từ cửa chính thì rất khó. Lúc này sẽ phải xem xét đến tư cách, tính cách, sở thích và tính chất công việc của người đó. Nhưng xét từ góc độ phong thủy học thì phải chú trọng đến ba nguyên tắc, đó là đặt bàn ở vị trí chính giữa, ngồi quay về hướng Nam hoặc hương Bắc, và không được ngồi đối diện với cửa chính. Xét về tính chất công việc thì những người thường xuyên phải tiếp khách nên ngồi đối diện với cửa chính, không nên ngồi quay lưng lại với cửa chính.
 

2. Chọn tầng cho văn phòng

Mỗi tầng đều có Ngũ hành khác nhau, tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến những người có Ngũ hành khác nhau ở trong phòng. Vì thế, trong cùng một tòa nhà, số tầng khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đối với người làm việc trong phòng.

Khi chọn tầng, nếu Ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ đối với Ngũ hành trong mệnh của người sử dụng thì là cát. Nếu Ngũ hành của tầng tương sinh chủ mệnh, hỗ trợ chủ mệnh là cát khắc với chủ mệnh là hung. Nếu Ngũ hành của chủ mệnh khắc với Ngũ hành của tầng là bình thường

Theo phong thủy: tầng 1 – 6 thuộc Thủy, tầng 2 – 7 thuộc Hỏa, tầng 3 – 8 thuộc Mộc, tầng 4 – 9 thuộc Kim, tầng 5 – 10 thuộc Thổ. Nếu số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó.

tang coteccons tower


Số tầng cũng ứng với năm sinh và Ngũ hành, cụ thể như sau:

Người sinh năm Tý (cầm tinh con chuột), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)

Người sinh năm Sửu (cầm tinh con trâu), Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh năm Dần (cầm tinh con hổ), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10)

Người sinh năm Mão (cầm tinh con mèo), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10)

Người sinh năm Thìn (cầm tinh con rồng), Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh năm Tỵ (cầm tinh con rắn), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9)

Người sinh năm Ngọ (cầm tinh con ngựa), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9)

Người sinh năm Mùi (cầm tinh con dê), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh năm Thân (cầm tinh con khỉ), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8)

Người sinh năm Dậu (cầm tinh con gà), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8)

Người sinh năm Tuất (cầm tinh con chó), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh năm Hợi (cầm tinh con lợn), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)

 

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây