HCM REALTY

https://www.hcmrealty.vn:443


Tư vấn giúp bạn cân nhắc tài chính khi mua nhà giá rẻ

Chuẩn bị tiền để mua nhà giá rẻ, cân nhắc khả năng tài chính tài chính là vô cùng quan trọng.

Mua nhà, dù là nhà giá rẻ thì số tiền bạn phải bỏ ra để sở hữu nó là không hề nhỏ. Khi xác định rõ được tình hình tài chính của mình thì bạn có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn một căn nhà giá rẻ phù hợp với nhu cầu, khả năng chi trả của bản thân. Do đó, việc chuẩn bị tiền để mua nhà giá rẻ, cân nhắc khả năng tài chính tài chính là vô cùng quan trọng.
Dưới đây HCM Realty xin tư vấn cho bạn các vấn đề cơ bản sau để bạn xem xét toàn diện khả năng tài chính của mình để có những quyết định đúng.
 

can nhac tai chinh khi mua nha


An toàn - trung bình hay nguy hiểm. Bạn thuộc nhóm tài chính nào?

Dựa vào số tiền tích lũy có được, có thể chia ra thành 3 nhóm chính như sau:

 • Mức độ tài chính an toàn: Đối với những người có số tiền tích lũy khoảng 80-100% tổng giá trị căn nhà. Đây là nhóm có đủ khả năng chi trả cho một căn nhà giá rẻ. Vấn đề tài chính không phải là gánh nặng. Tuy nhiên, nhóm an toàn vẫn nên lưu ý một vài thông tin quan trọng về tài chính khi mua nhà tránh tổn thất tiền bạc.
 • Mức độ tài chính trung bình: Đối với những người có số tiền tích lũy khoảng 50-80% giá trị căn nhà. Với mức tiền tích lũy này người mua vẫn có thể mua được căn nhà giá rẻ. Người mua cũng không có quá nhiều áp lực tiền bạc vì khi thanh toán nhà không nhất thiết phải thanh toán hoàn toàn giá trị căn nhà tại một thời điểm.
 • Mức độ tài chính nguy hiểm: Đối với những người có số tiền tích lũy chỉ từ 30% đến 50% giá trị của căn nhà. Đây nhóm là nguy hiểm nhất về vấn đề tài chính. Số tiền khá ít để có thể đáp ứng nhu cầu mua nhà. Đối với nhóm này, họ vẫn có thể mua được nhà nhờ chính sách mua nhà trả góp của nhiều dự án hiện nay, tuy nhiên họ cần phải đong, đo, cân, đếm thật kĩ tài chính trước và sau khi mua nhà. Vì khoản phí trả góp mua nhà sau này sẽ dẫn đến sự thâm hụt của các khoản dành cho sinh hoạt khác.
 
Selling home


Người mua cũng cần phải dự trù các chi phí phát sinh khác trong quá trình mua nhà như phí làm hợp đồng, các khoản thuế, chi phí giao dịch,... nhằm tránh những tổn thất không đáng có hoặc tránh tranh chấp với chủ đầu tư.

Mua nhà giá rẻ - Hình thức thanh toán hợp lý?

Khi mua nhà giá rẻ không chỉ cần cân nhắc tới tài chính, mà cũng cần tìm hiểu về các hình thức thanh toán hợp lý nhất. Sau khi xác định được mình thuộc nhóm tài chính an toàn, trung bình hay nguy hiểm, người mua tiếp tục lập ra được kế hoạch thanh toán mua nhà, đồng thời đưa ra quyết định có nên tìm đến các nguồn vay hỗ trợ hay không. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn hình thức thanh toán mua nhà, giúp hạn chế được những thất thoát tài chính:

 

tien nha


Hình thức thanh toán mua nhà giá rẻ

 • Nhóm tài chính an toàn (tích lũy được 80-100% giá trị căn nhà giá rẻ): Người mua có thể quyết định lựa chọn hình thức thanh toán trực tiếp toàn bộ căn nhà giá rẻ. Đặt cọc khoản tiền khi kí kết hợp đồng, thanh toán một nửa giá trị căn nhà trước và thanh toán phần còn lại khi đã nhận giấy tờ pháp lí, bàn giao nhà.
 • Nhóm tài chính trung bình (tích lũy 50-80% giá trị căn nhà giá rẻ): Người mua có thể đặt cọc khi kí hợp đồng, sau đó thanh toán trước một nửa số tiền giá trị nhà giá rẻ. Với khoản tiền còn thiếu, người mua nhà có thể vay mượn người thân, bạn bè hoặc tham khảo các gói vay lãi suất thấp của các ngân hàng. Đối với những chủ đầu tư hỗ trợ trả góp, người mua có thể yêu cầu thanh toán số tiền còn lại theo từng tháng hoặc các giai đoạn trong năm. Như vậy sẽ tránh phải vay mượn từ các nguồn bên ngoài. Mức lãi suất trả góp trong khoảng 7,5-7,8%/năm.
 • Nhóm tài chính nguy hiểm (tích lũy 30%- 50% giá trị của căn nhà giá rẻ): Người mua có thể đặt cọc khi kí hợp đồng để đảm bảo trước. Đối với nhóm này, tuyệt đối không nên vừa vay vốn ngân hàng, vừa thanh toán nhà theo hình thức trả góp, vì sức ép lãi suất rất cao dẫn đến tình trạng nợ nần, người mua chỉ nên chọn 1 trong 2.

Mua nhà giá rẻ cũng cần mua bảo hiểm nhà ở, mức giá bảo hiểm khá thấp nhưng đảm bảo cho người mua tránh các rủi ro bất ngờ về bất động sản.

Vay vốn ngân hàng - % giá trị căn nhà nên vay?

Vay vốn ngân hàng - mua nhà giá rẻ

Khi đã quyết định lựa chọn tìm đến hỗ trợ vay vốn của ngân hàng, người mua cần phải lưu ý những điều sau khi đi vay, tránh áp lực về tài chính do các khoản lãi suất, phí liên quan:

 • Người mua phải có thu nhập ổn đinh. Sau khi đã trừ hết khoản phí lãi vay mua nhà từ ngân hàng, người mua phải đảm bảo được các khoản phí sinh hoạt trong gia đình. Để tránh trường hợp bị thâm hụt khoản phí lãi vay trả mỗi đợt cho ngân hàng do sinh hoạt quá mức.
 • Chỉ nên vay khoản 50% giá trị căn nhà. Tỷ lệ này được xem là hợp lí vì không phải chịu áp lực với các mức lãi suất ngân hàng hiện nay.
 • Tránh vay ngân hàng có mức lãi suất thay đổi định kỳ. Hiện nay, khá nhiều ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 8-9%/ năm nhưng chỉ áp dụng từ 6-12 tháng đầu tiên. Những tháng sau đó, lãi suất mới sẽ cao hơn mức cũ 12 - 13% (cao hơn 4% so với mức cũ).
 • Khi vay vốn mua nhà, người mua nên chọn thời gian vay càng dài càng tốt. Vay ngân hàng thời gian dài thì mức lãi suất cũng như nhau.
 • Lưu ý lãi suất phạt trả nợ trước hạn. Khi mua nhà, hầu hết 80% người mua đều thanh toán dứt nợ trước 5 năm, do đó bị phạt trả nợ trước. Mức phạt khá nặng khoản 1-3% số tiền nợ trước hạn.
vay tien

Trong bất kỳ trường hợp nào, dù là mua nhà giá rẻ, mua chung cư hay mua nhà phố… đều cần phải quan tâm và lưu ý đến tình hình tài chính một cách hiệu quả nhất. Nhằm tránh gặp phải những áp lực về các khoản chi phí như chi phí sinh hoạt phát sinh, khoản phí lãi vay từ việc vay vốn ngân hàng...Đồng thời, người mua nhà cũng cần tìm hiểu kĩ các hình thức thanh toán, lãi suất ngân hàng để không phải chịu tổn thất về tiền bạc trước và sau khi mua nhà giá rẻ.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây